Cherry Úc chính thức được vào Việt Nam

my-portfolio

Ngày 24-8, Bộ trưởng Ruston phụ trách nông nghiệpvà tài nguyên nước của Chính phủ Úc khẳng định Úc và Việt Namvui mừng hưởng ứng cho nhau các điều ki

Thêm 4 doanh nghiệp được miễn trừ áp thuế tự vệ sản phẩm tôn màu
Cước vận tải ‘nhấp nhổm’ theo giá xăng dầu
Xuất khẩu gạo tăng mạnh cả lượng và giá trị

Ngày 24-8, Bộ trưởng Ruston phụ trách nông nghiệpvà tài nguyên nước của Chính phủ Úc khẳng định Úc và Việt Namvui mừng hưởng ứng cho nhau các điều kiện nhập khẩu cherry và thanh long.

Úc hưởng ứng các điều kiện nhập khẩu mới cho quả thanh long Việt Nam vào Úc. “Đổi lại”, Việt Nam cho phép quả anh đào (cherry) của Úc được xuất khẩu vào Việt Nam bắt đầu vào mùa thu hoạch 2017-2018.

“Kết quả hôm nay là 1 tin mừng cho ngành công nghiệp cherry của Úc, mở cửa phân khúc Việt Nam cho quả cherry là ưu tiên danh tiếng của chúng ta”, Bộ trưởng Ruston khẳng định.

Điều kiện xuất khẩu cho quả cherry và thanh long hiện đã được nhất trí thông qua để làm việc thương mại cho các quả này sớm bắt đầu.

Hai nước sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả để đẩy nhanh công đoạn phân tách nhập khẩu nhằm mở cửa phân khúc cho các mặt hàng trái cây ưu tiên khác. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục có các trao đổi có đối tác Việt Nam để cải thiện các điều kiện tiếp cận phân khúc cho các quả cam, quýt và nho Úc”, Bộ trưởng Ruston cho biết.

Được biết, cherry Úc xuất khẩu đạt đến 76 triệu USD/năm trong năm 2015-2016 có số lượng đến 5.600 tấn.

Mùa cherry ở Úc có từ cuối tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Nhiều người phân phối cherry tự ra mắt cherry Úc hàng “xách tay” có mức giá chênh lệch nhau rất lớn. Tuy nhiên, điều người tiêu dùng lo ngại nhất là khó phân biệt cherry Úc, Mỹ có cherry Trung Quốc. Cherry Trung Quốc giá sỉ chỉ dao động 200.000 đồng/ký.

Bộ trưởng Anne Ruston đang thăm Việt Nam từ ngày 22-26 tháng 8, đại diện cho chính phủ Úc ở diễn đàn bộ trưởng ở kỳ họp APEC cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững.

Nghi ngại lý do quả cherry giá rẻ “giật mình”

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0