Cau trái tăng giá, nhà vườn bội thu

my-portfolio

Vụ thu hoạch cau năm nay, nhờ giá cau tươi trên địa bàn huyện An Lão (Bình Định) tăng mạnh, khiến cho những nhà vườn có 1 vụ mùa bội thu. Hiện, thươ

Giá lợn bấp bênh, nông dân lo lắng
Cơ hội đến với gạo xuất khẩu của Việt Nam nhờ…Ấn Độ
Giá dừa khô ở Trà Vinh tăng cao

Vụ thu hoạch cau năm nay, nhờ giá cau tươi trên địa bàn huyện An Lão (Bình Định) tăng mạnh, khiến cho những nhà vườn có 1 vụ mùa bội thu.

Hiện, thương lái thu mua cau ở vườn có giá từ 22.000 đồng – 23.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so có cộng thời vụ năm ngoái, và đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Nhờ cau tươi có giá, nhiều hộ trồng cau ở những xã An Trung, An Dũng, An Vinh, An Quang, An Nghĩa… có mức lương đến vài chục triệu đồng/hộ.

Theo Phòng NN-PTNT An Lão, toàn huyện có 68 ha cau đang thời kỳ thu hoạch trái, bình quân mỗi cây cau cho thu hoạch 15kg trái/năm. Trái cau tươi được giá đã đem lại niềm vui lớn cho cả nông dân lẫn chủ cơ sở chế biến.

Cau trái được mùa, kéo theo những lò sấy cau trái ở xã An Hòa, An Tân vận hành hết công suất để kịp giao hàng cho những thương lái. Trung bình mỗi ngày mỗi lò sấy cau ở địa phương thu mua từ 3 – 4 tấn cau tươi, tạo việc khiến cho 20 – 30 lao động nông nhàn ở địa phương, mỗi lao động có mức lương từ vài triệu đồng đến hơn chục triệu/người/tháng tùy vào địa điểm làm việc. Hầu hết cau trái sau khi sấy khô được xuất phân phối sang phân khúc Trung Quốc.

Trà Vinh khuyến cáo nông dân không phá vườn cây ăn trái để trồng cau

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0