Carlsberg muốn mua ít nhất 51% cổ phần Habeco

my-portfolio

Chia sẻ về vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), ông Vương Toàn, Phó Tổng Giám đốc Habeco cho

Ngày càng khó bán điện thoại cho các cửa hàng, FPT Trading đang phải chật vật tìm đường sống như thế nào?
Tháng “cô hồn”, soi hoạt động của các doanh nghiệp phục vụ “cõi âm” trên sàn chứng khoán
Tân Tạo (ITA) điều chỉnh tăng 44% lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán

Chia sẻ về vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), ông Vương Toàn, Phó Tổng Giám đốc Habeco cho biết, ngoài quyền ưu tiên mua, Carlsberg mong muốn nắm ít nhất 51% cổ phần của Habeco.

Liên quan tới vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Habeco, ông Vương Toàn, Phó Tổng Giám đốc Habeco cho hay, gặp khó lớn nhất của Habeco là việc đàm phán có Carlsberg.

“Chúng tôi có một vài văn bản đề đạt hợp tác chiến lược từ năm 2007, trước khi cổ phần hóa năm 2008. Sau này khi IPO lần đầu cũng đã có thỏa thuận về hợp đồng chuyển nhượng cổ phần. Khi so sánh có một vài văn bản giai đoạn này thì có nhiều cái vướng, vướng có nhà đầu tư trước hết là phải thực hiện đàm phán, thống nhất xong được quyền ưu tiên mua trong quá trình thoái vốn”, ông Toàn nói.

Theo Phó Tổng Giám đốc Habeco, khi đàm phán, thống nhất xong được quyền ưu tiên mua đấy mới có thể thỏa thuận tốt hơn một vài nội dung khác. Có bởi thế mới chắc chắn công khai, minh bạch, chắc chắn giá trị có lại cho Nhà nước lớn nhất và chắc chắn giá trị thương hiệu của Habeco.

“Quá trình này luôn được đặt dưới sự chỉ đạo của Ban Đổi mới và Phát triển công ty Bộ Công Thương cũng như tham vấn một vài cơ quan của Bộ Tư pháp. Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề đàm phán có Carlsberg trước ngày 15-11-2017”, ông Vương Toàn tài liệu.

Về quá trình đàm phán có Carlsberg, ông Vương Toàn cho biết: “Chúng tôi cũng thảo luận rất nhiều có Carlsberg, cho tới thời điểm giai đoạn này đã có 9 phiên làm việc. Ngoài quyền ưu tiên mua, Carlsberg mong muốn ít nhất sẽ nắm 51% cổ phần của Habeco”.

“Tuy nhiên, vẫn vướng đấy là nhà đầu tư nước ngoài không được mua quá 49% cổ phần của công ty kinh doanh có điều kiện, bởi hiện Habeco có một vài thành viên gồm lương thực, nhà đất và ngành rượu. Những vướng mắc liên quan tới quá trình đàm phán có Carlsberg, chúng tôi sẽ có đề nghị lên một vài cấp có thẩm quyền để có phương án cụ thể”, Phó Tổng Giám đốc Habeco nói.

Xem link gốc ở đấy

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1