BMP vừa cập nhật thông tin nới room ngoại, cơ hội ‘thâu tóm’ của đại gia Thái Lan đã đến?

my-portfolio

BMP đã tiếp tục gửi cho SSC văn bản số 05/CV-BM/TGĐ-2017 vào ngày 06/09/2017 để bổ sung tài liệu nhằm đã đi vào hoạt động việc điều chỉnh mật độ room

Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng 2017 chính thức phát động
Ngành xi măng dư công suất: Các doanh nghiệp đối mặt nhiều rủi cao đặt cược vào xuất khẩu
KQKD VN30 quý II/2017: Tổng doanh thu tăng nhưng lợi nhuận sụt giảm

BMP đã tiếp tục gửi cho SSC văn bản số 05/CV-BM/TGĐ-2017 vào ngày 06/09/2017 để bổ sung tài liệu nhằm đã đi vào hoạt động việc điều chỉnh mật độ room theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên và kế hoạch thoái vốn khỏi BMP trong năm 2017 của SCIC.

Sau khi được ĐHĐCĐ thường niên thông qua việc cho phép 1 số nhà đầu tư nước ngoài nâng có Công ty lên 100%, ngày 14/6/2017, CTCP Nhựa Bình Minh (HOSE: BMP) đã gởi văn bản đề nghị Ủy ban chứng khoán nhà nước (SSC) chấp thuận việc nới room.

Tuy nhiên, đã 3 tháng trôi qua, BMP vẫn chưa được Ủy ban chứng khoán nhà nước (SSC) chấp thuận việc nới ‘room’ lên 100%. Nguyên nhân là được UBCK đưa ra là do công ty đang có 2 ngành nghề thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện là “ngành kinh doanh, xuất nhập khẩu nguyên liệu, hóa chất (mã ngành 4669) và ngành kiểm tra và đánh giá kỹ thuật, chi tiết: giám định, kiểm nghiệm và đánh giá ngành hóa chất (mã ngành 7120).

Theo đó, SSC đề nghị BMP gởi văn bản xin ý kiến của Bộ Công thương về 2 ngành nghề trên. Đến ngày 19/07/2017, văn bản hồi đáp số 6463/BCT-KH của Bộ Công thương trả lời rằng: hạn chế tiếp cận phân khúc đối có 2 ngành nghề trên cho đến nay đã hết.

Ngày 24/07/2017, BMP đã gửi văn bản của Bộ Công thương cho SSC. Đến ngày 25/8/2017, thông qua công ty giải đáp HSC, BMP tiếp tục nhận được đề nghị của SSC về việc BMP cần tiếp tục cung cấp bổ sung 1 số hồ sơ liên quan đến ngành nghề kinh doanh.

Cho đến hôm nay 14/9/2017, BMP ra mắt tài liệu cho biết, BMP đã tiếp tục gửi cho SSC văn bản số 05/CV-BM/TGĐ-2017 vào ngày 06/09/2017 để bổ sung tài liệu nhằm đã đi vào hoạt động việc điều chỉnh mật độ room theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên và kế hoạch thoái vốn khỏi BMP trong năm 2017 của SCIC.

Cụ thể, liên quan đến danh mục hàng hóa (nguyên liệu đầu vào) mà BMP xuất nhập, chuyển nhượng, công ty giải trình trong danh mục này không có nguyên liệu, hóa chất nào bị cấm xuất nhập khẩu hoặc bán. BMP giải trình rõ thêm như sau: Các loại hóa chất căn bản mà BMP có thực hiện nhập khẩu, chuyển nhượng trong nước như dung môi cyclohexanone và 1 số nguyên liệu BMP mua trong nước như dầu trắng, dung môi DOP..; 1 số loại hạt nhựa PVC, PE, PP… Công ty cam đoan 1 số nguyên liệu, hóa chất này không nằm trong danh mục nhà nước cấm và không thuộc danh mục hạn chế có nước ngoài theo thông tư 34/2013/TT-BCT.

Với việc bổ sung tài liệu trên, khả năng 1 số nhà đầu tư nước ngoài được phép nâng có ở BMP không còn xa. Trong 1 diễn biến khác, cổ phiếu BMP bất ngờ tăng trần trong phiên 13/9 có khối lượng chuyển nhượng tăng mạnh khiến giới đầu tư dồn đoán về khả năng BMP sắp đã đi vào hoạt động thủ tục nới room thêm gần hơn.

BMP là công ty luôn trong ở trạng thái “kín room” ngoại trong các năm gần đó kể từ khi Nawaplastic Industries, 1 thành viên của Nawaplastic – công ty chuyên sản xuất ống nhựa PVC ở Thái Lan tham dự mua cổ phần BMP. Hiện Nawaplastic đang nắm giữ 20,4% cổ phần ở BMP.

Mới đó, đại diện BMP cũng tiết lộ có báo giới rằng, Nawaplastic Industry đã bày tỏ việc muốn tăng mật độ có ở BMP thông qua việc mua cổ phiếu trong đợt thoái vốn của SCIC trong năm nay. Hiện SCIC vẫn đang là cổ đông lớn nhất có hơn 24 triệu cổ phiếu, tương đương mật độ có 29,5%.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0