Bkav đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone, nguồn tiền lấy từ bán phần mềm diệt virus

my-portfolio

Bkav ước tính họ đã đầu tư vào Bphone tròn 500 tỉ đồng kể từ năm 2009 đến nay, và số tiền đó được lấy từ việc phân phối phần mềm diệt virus. Đáng nói

Xăng tăng giá: Doanh nghiệp vận tải lo “chèo chống”
Kinh doanh thua lỗ, STP phải điều chỉnh giảm tới 70% mục tiêu lợi nhuận 2017
Phát triển bền vững, đóng góp 33,5 ngàn tỷ đồng vào ngân sách quốc gia, họ đã làm điều đó như thế nào?

Bkav ước tính họ đã đầu tư vào Bphone tròn 500 tỉ đồng kể từ năm 2009 đến nay, và số tiền đó được lấy từ việc phân phối phần mềm diệt virus. Đáng nói là Bkav vẫn chưa thu được lợi nhuận từ Bphone.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tử Quảng, chủ tịch Bkav trong buổi gặp gỡ thân mật nói về Bphone 2017 có 1 số nhà báo được tổ chức ngày 23/8 vừa qua tại TP.HCM.

Ông Quảng cho biết, từ năm 2009 đến nay, Bkav đã đầu tư dao động 500 tỉ đồng cho Bphone, hiện vẫn chưa có lợi nhuận. Bkav vẫn chưa đặt vấn đề về số lượng sản phẩm phân phối ra, mà mục đích chính vẫn là để chinh phục người dùng.

Ông Quảng chia sẻ, có việc 8 năm chỉ bỏ tiền ra nếu nghĩ mình vẫn làm đúng, có khát vọng và tập trung vào cái mình theo đuổi thì đó không phải vấn đề lớn.

Nội bộ Bkav đã từng có tranh cãi gay gắt về vấn đề này nhưng mọi người sau đó xác định đó là khát vọng và sứ mệnh Bkav phải làm. Bởi có năng lực giai đoạn này Bkav hoàn toàn có thể kiếm tiền như lẽ thường, nhưng câu hỏi đặt ra liệu mình có thể làm hơn thế nữa hay không.

Bkav vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi khát vọng và sứ mệnh của mình có Bphone và sẽ chịu đựng tới khi nào chẳng thể chịu nổi nữa mới thôi.

Về số tiền đầu tư cho Bphone lấy từ đâu, ông Quảng cho biết tiền đó đến từ phân phối phần mềm diệt virus và đó vẫn là nguồn thu chính của Bkav đến thời điểm giai đoạn này.

Tuy nhiên, trái có nhiều người nghĩ Bkav phân phối phần mềm diệt virus cho 1 số doanh nghiệp nhà nước nên mới có nguồn thu lớn bởi thế, ông Quảng lại cho biết nguồn thu này đến từ bạn cá nhân.

Cụ thể, theo ông Quảng, chiến lược của Bkav từ đầu là tập trung vào bạn cá nhân vì đó là lâu dài và ổn định, nguồn thu rất tốt. Trong khi đó nếu phân phối cho cơ quan nhà nước thì chọn lọc đến từ 1 người phụ trách, mọi thứ hoàn toàn có thể thuận lợi 1 sốh tân khi nào không biết nên không bền vững.

Một điều đáng chú tâm nữa cũng được ông Quảng cho biết là hiện lượng đặt hàng Bphone đã vượt quá kỳ vọng ban đầu của Bkav nên doanh nghiệp đã thống nhất có Thế Giới Di Động là không nhận thêm đơn hàng nữa cho đến đầu tháng 9/2017.

Lợi nhuận của BKAV sụt giảm “chẳng thể tin nổi” sau khi có Bphone, thậm chí lỗ trong năm 2016

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0