Bất chấp tháng “cô hồn”, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên

my-portfolio

Tháng 7 âm lịch hàng năm luôn là thời điểm "ế" khách có phân khúc xế hộp, tuy nhiên bất chấp tháng "cô hồn", lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt

Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp
Kiếm nhiều tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề nuôi chim yến trong nhà
Giá dầu giảm do cơn bão ở vịnh Mexico đe dọa hoạt động lọc dầu

Tháng 7 âm lịch hàng năm luôn là thời điểm “ế” khách có phân khúc xế hộp, tuy nhiên bất chấp tháng “cô hồn”, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn có dấu hiệu tăng lên.

Trong tháng 7/2017, lượng xế hộp nhập khẩu nguyên chiếc đã xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay có số lượng chỉ 6.940 xe. Tuy nhiên, sang đến tháng 8/2017, con số này đã tăng lên mức 7.831 xe, tăng gần 1.000 xe so có tháng trước đấy. Số lượng này kéo theo giá trị nhập khẩu xế hộp nguyên chiếc cũng tăng từ mức 166 triệu USD lên mức trên 187 triệu USD.

Tuy nhiên, đấy không phải xu hướng mới xảy ra mà kể từ đầu năm nay, lượng xế hộp Indonesia nhập khẩu về Việt Nam đã tăng đáng kể và vượt qua cả Thái Lan – vốn từ lâu đã là quốc gia cung cấp nhiều xế hộp nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nhất.

Trong đấy đáng chú tâm là lượng xế hộp nhập khẩu từ Indonesia tăng từ mức 2.108 xe của tháng 7 lên mức 2.967 trong tháng 8. Số lượng này cũng giúp Indonesia vượt qua Thái Lan và trở thành quốc gia có nhiều xe xế hộp nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nhất.

Bởi lẽ, số lượng nhập khẩu xế hộp từ Thái Lan về Việt Nam lại giảm đi so có tháng trước, từ mức 2.688 xe xuống còn 2.053 xe và đứng ở địa điểm thứ 2.

Đứng thứ 3 là Trung Quốc có 806 xe xế hộp nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, chỉ tăng nhẹ so có mức 757 chiếc của tháng trước. Tuy nhiên, kể từ khi Ấn Độ không còn là quốc gia cung cấp lượng lớn xế hộp nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam thì Trung Quốc luôn nằm trong top 3 quốc gia cung cấp nhiều xế hộp nhập khẩu nhất.

Về mức giá trung bình của xế hộp nhập khẩu vào Việt Nam, Pháp vẫn là quốc gia cung cấp các mẫu xế hộp “xa xỉ” nhất, có mức giá lên tới 126 nghìn USD/chiếc.

Ngược lại, Indonesia là quốc gia có mức giá trung bình của xế hộp nhập khẩu về Việt Nam thấp nhất, ở mức 18.748 USD.

Bởi lẽ, Ấn Độ đã không còn là quốc gia có các chiếc xế hộp nhập khẩu giá rẻ vào Việt Nam, do chính sách bán hàng chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp dòng xe Grand i10 của hãng Hyundai Thành Công.

Số lượng giảm đi nhưng mức giá trung bình của xế hộp nhập khẩu từ Ấn Độ cũng đang dần tăng lên, từ mức “siêu rẻ” chỉ 5.000 – 7.000 USD/xe (tương đương dao động 113 đến 159 triệu đồng) sang tháng 7 đã tăng lên mức 18.600 USD/ xe (tương đương dao động 422 triệu đồng) và thậm chí đạt mức 21.049 USD cao hơn hẳn Thái Lan và Indonesia.

Ô tô hãng Honda tiếp tục đại hạ giá: Mất cả trăm triệu sau 1 đêm thức giấc

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đấy có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0