Australia chấm dứt điều tra với nhôm ép và thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam

my-portfolio

Cục quản lý tranh đua (Bộ Công thương ) cho biết, Ủy ban Chống phân phối phá giá Úc (ADC) chọn lọc chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đ

Ô tô đại hạ giá: Cảnh báo dính họa xe tồn kho 2-3 năm
Lợn nội giải cứu, vẫn nhập hơn 4,6 nghìn tấn thịt lợn ngoại giá rẻ về ăn
Khoai lang giảm giá, nông dân Hòn Đất thua lỗ nặng

Cục quản lý tranh đua (Bộ Công thương ) cho biết, Ủy ban Chống phân phối phá giá Úc (ADC) chọn lọc chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối có nhôm ép và thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.

Sau quá trình điều tra, vào tháng 6 và tháng 8 năm 2017, ADC đã lần lượt ra mắt báo cáo cuối cùng của 2 vụ việc, theo đó ADC chọn lọc chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối có Việt Nam trong cả 2 vụ việc.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong vụ việc nhôm ép, Việt Nam bị cáo buộc đã trợ cấp cho công ty trong 3 chương trình liên quan đến ưu đãi thuế. Sau khi điều tra, ADC xác định 1 trong số 3 công ty của Việt Nam chấp nhận hợp tác có ADC đã không nhận được ưu đãi nào từ một số chương trình nêu trên. Hai công ty còn lại và một số nhà sản xuất/xuất khẩu khác có nhận được trợ cấp nhưng biên độ trợ cấp không đáng kể. Vì vậy, ADC chọn lọc chấm dứt điều tra vấn đề trợ cấp đối có Việt Nam.

Trong vụ việc thép mạ kẽm, Việt Nam bị cáo buộc đã trợ cấp cho công ty trong 19 chương trình liên quan đến ưu đãi thuế, ưu đãi đầu tư, một số chương trình hỗ trợ, chương trình xúc tiến thương mại.

Sau khi điều tra, ADC xác định: một số công ty của Việt Nam chấp nhận hợp tác có ADC chỉ nhận được trợ cấp từ 3 trong số 19 chương trình nói trên và lượng trợ cấp này là không đáng kể; mức độ trợ cấp dành cho một số nhà sản xuất/xuất khẩu khác cũng không đáng kể. Do đó, ADC chọn lọc chấm dứt điều tra vấn đề trợ cấp đối có Việt Nam.

Đối có vấn đề điều tra chống phân phối phá giá, trong vụ việc thép mạ kẽm, nguyên đơn cáo buộc có tồn ở “tình hình phân khúc đặc trưng” trong ngành thép mạ Việt Nam. Nguyên đơn cho rằng Việt Nam phải nhập khẩu đa số nguyên liệu chính để sản xuất thép mạ kẽm là thép cuộn nóng (hot rolled coil – HRC). Trong khi đó, giá của HRC ở nước xuất khẩu, do được trợ cấp nên đã bị bóp méo (thấp hơn giá lẽ ra phải có).

Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu này nên giá thép mạ kẽm của Việt Nam cũng bị lệch lạc theo và đó cần được coi là “tình hình phân khúc đặc trưng” ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi điều tra, Australia đã kết luận không tồn ở tình hình phân khúc đặc trưng trong ngành thép mạ Việt Nam.

Việc ADC kết luận chấm dứt điều tra, không tiến hành phương pháp chống trợ cấp trong 2 vụ việc và việc ADC kết luận không tồn ở tình hình phân khúc đặc trưng đối có phân khúc thép mạ Việt Nam là kết quả tích cực và thành công đối có Chính phủ và công ty Việt Nam.

Úc chấm dứt điều tra trợ cấp đối có nhôm ép Việt Nam

Các KH đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0