Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi nylon Filament Yarn nhập khẩu từ Việt Nam

my-portfolio

Cục quản lý tranh đua (Bộ Công thương) cho biết, Tổng vụ Chống phân phối phá giá và chống trợ cấp (DGAD) Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra chống

Vùng bưởi Phúc Trạch “nín thở” trước bão số 10: “2 đêm nay tôi không ngủ…”
Ế ẩm, các đại lý đồng loạt giảm giá mạnh iPhone 7 đen bóng trước thềm iPhone 8 ra mắt
Giá hành lá ở đồng bằng sông Cửu Long bỗng nhiên tăng cao

Cục quản lý tranh đua (Bộ Công thương) cho biết, Tổng vụ Chống phân phối phá giá và chống trợ cấp (DGAD) Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra chống phân phối phá giá có sản phẩm sợi nylon Filament Yarn (Multi Filament) nhập khẩu từ Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU).

Trước đó, ngày 15/6, DGAD thông báo đã nhận được đơn kiện của ngành sản xuất nội địa đề nghị điều tra chống phân phối phá giá sản phẩm sợi nylon Filament Yarn.

Sản phẩm bị điều tra là sợi nylon Filament Yarn (Multi Filament), bao gồm toàn bộ những sản phẩm sợi có mã HS: 5402; ngoại trừ mã HS: 5402.10 (high tenacity yarn of nylon).

Giai đoạn điều tra phân phối phá giá là 18 tháng, từ 10/2015 đến tháng 3/2017 và GĐ điều tra thiệt hại: 2013-2016 và GĐ điều tra.

Nguyên đơn bao gồm Công ty TNHH JCT, Công ty TNHH Gujarat Polyfilms, Công ty TNHH Hóa chất và phân bón bang Gujarat; Công ty TNHH Prafful Overseas & AYM Syntex (trước đó là Welspun Syntex). Ngoài ra có 5 doanh nghiệp khác cũng ủng hộ đơn kiện.

Được biết, phía nguyên đơn cáo buộc rằng sản phẩm bị điều tra được xuất khẩu sang Ấn Độ có giá thấp hơn giá trị bình thường và việc phân phối phá giá này đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất Ấn Độ biểu hiện ở khả năng sinh lời thấp, sự suy giảm lợi nhuận trên vốn đầu tư, sụt giảm dòng tiền mặt, suy giảm hiệu suất, giảm thị phần….

Đồng thời, Cơ quan điều tra cảm thấy có đủ bằng chứng chứng minh việc phân phối phá giá, thiệt hại của ngành sản xuất trong nước và mối quan hệ nhân quả giữa việc phân phối phá giá và thiệt hại đó, bởi thế đã khởi xướng cuộc điều tra chống phân phối phá giá để xác định sự tồn tại, mức độ và tác động của việc phân phối phá giá và xác định mức thuế chống phân phối phá giá đủ để loại bỏ thiệt hại.

Theo quy trình điều tra chống phân phối phá giá của Ấn Độ, những bên liên quan có thời hạn 2 tuần kể từ ngày thông báo khởi xướng điều tra để đăng ký làm bên liên quan và có thời hạn 40 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng để: nộp tài liệu liên quan tới vụ việc; nộp đơn đề nghị điều trần tới cơ quan điều tra; nộp bản bình luận và bản trả lời câu hỏi đến Cơ quan điều tra.

Được biết, đó là vụ kiện chống phân phối phá giá thứ 11 của Ấn Độ đối có hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và là vụ kiện chống phân phối phá giá thứ 3 của Ấn Độ có sản phẩm sợi của Việt Nam (hai vụ việc trước đó vào năm 2016 và 2008).

Áp thuế chống phân phối phá giá tới hơn 29 có thép hình chữ H từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đó có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0