8 bí quyết “đòi” sếp tăng lương thành công, dù có là nhân viên “ngôi sao” đến đâu cũng phải biết

my-portfolio

Bạn là nhân viên lâu năm, cống hiến nhiều cho công ty. Tuy nhiên, muốn đề nghị tăng lương bổng thành công, KH cũng phải có nghệ thuật? Tăng lương bổ

ĐHCĐ bất thường FECON: Phát hành thêm hơn 60 triệu cổ phiếu, giá chào bán cho cổ đông hiện hữu 15.000 đồng/cp
Bài toán đầu tư -khi mua xe theo tiêu chuẩn khí thải Euro 4
Làm sales chẳng khác nào tỏ tình, cách bạn tiếp cận khách hàng cũng chẳng khác gì tiếp cận người thương

Bạn là nhân viên lâu năm, cống hiến nhiều cho công ty. Tuy nhiên, muốn đề nghị tăng lương bổng thành công, KH cũng phải có nghệ thuật?

Tăng lương bổng là mong muốn thiết thực của trọn vẹn mọi người, khi chúng ta đã làm cực kỳ và dốc trọn vẹn tâm huyết vào công việc. Thế nhưng thực ở không phải ông chủ nào cũng hào phóng tăng lương bổng ngay khi nhìn thấy những đâyng góp của KH trong công việc. Cần phải có 1 chút khéo léo và nghệ thuật giao tiếp thì việc đây mới thuận lợi hơn nhiều.

Chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp và xem xét ý kiến cấp trên

Hãy thẳng thắn và cởi mở chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp có người quản lý để họ biết được ưu tiên danh tiếng của KH là gắn bó lâu dài có công việc ở công ty. Nếu không có những mục tiêu cao và xa hơn, KH lâu dài sẽ chỉ đứng nguyên 1 chỗ, cả về vị thế lẫn tiền lương bổng. Thay vào đây, việc chia sẻ về những mục tiêu có tính chất lâu dài và gắn có ích lợi của công ty sẽ khiến người quản lý để mắt đến những tiềm năng của KH hơn. Hãy hỏi họ ở cương vị là những cấp trên, KH có thể làm gì để cải thiện chất lượng công việc 1 nhữngh tốt nhất. Đó là 1 nhữngh khéo léo để nhắc nhở quản lý về những đâyng góp 1 nhữngh tích cực, không ngừng nghỉ của 1 nhân viên mẫn cán là KH.

Làm việc có trách nhiệm hơn

Cân bằng giữa những việc KH thích – việc phải làm không phải là 1 điều dễ thực hiện, nhưng nếu có thể thì điều đây có lại rất nhiều lợi ích. Trước tiên hãy làm rõ những việc KH đang chịu trách nhiệm, sau đây lần lượt thực hiện theo mức độ ưu tiên để chắc chắn chất lượng công việc luôn tốt nhất. Để làm được việc đây, kỹ năng quản lý thời gian là vô cộng quan trọng.

Chủ động biểu hiện năng lực

Nếu KH tự tin rằng mình đã làm tốt công việc, vượt trên cả địa điểm và trách nhiệm trong phần việc ấy, thì đừng ngần ngại thông báo cho cấp trên. Sẽ không ai biết đến những cống hiến âm thầm nếu KH cứ mãi im lặng. Hãy nói cho cấp trên 1 nhữngh khéo léo, rằng KH đã làm rất nhiều, rất tốt và KH xứng đáng được hưởng mức đãi ngộ tốt hơn.

Chứng minh khả năng bằng con số thực ở

Cụ thể hóa những thành tích đạt được sẽ giúp cấp trên có cái nhìn rõ ràng hơn về năng lực của KH. Nếu đây là những thành tích có lợi cho giá trị công ty thì càng tốt, ví dụ như: Bán hàng giúp tăng 50% doanh thu so có tháng trước; Ký kết thêm 1 hợp đồng có KH mới… Đây sẽ là những con số phân tách tiềm năng phát triển của KH cho công ty, tùy thuộc vào đây người quản lý sẽ cân nhắc việc tăng lương bổng để giữ chân, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hứng khởi trong công việc của KH hay không?

Tập trung vào nguyên nhân KH xứng đáng được tăng lương bổng (chứ không phải KH cần được tăng lương bổng)

Có nhiều nguyên nhân được đưa ra khi chúng ta đề nghị tăng lương bổng lên cấp trên, trong số đây sẽ có nguyên nhân là vì tiền thuê nhà tăng lên, cần tiền để đi du lịch hoặc chi tiêu gia đình… Ai cũng biết đây là những tình cảnh thực ở đáng được thông cảm, nhưng sẽ không có người sếp nào chấp nhận tăng lương bổng cho KH chỉ vì những nguyên nhân không đem lại lợi ích cho công ty như thế. Hãy tập trung vào những đâyng góp chứng tỏ KH xứng đáng được tăng lương bổng ấy.

Luyện tập thuyết phục cấp trên

Điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng lại rất hữu ích. Việc luyện nói sao cho thuyết phục, đưa ra dẫn chứng rõ ràng và ứng biến trước những câu hỏi hóc búa của cấp trên sẽ giúp KH tự tin hơn, cũng như linh hoạt hơn trong việc thuyết phục sếp tăng lương bổng.

Khảo sát thực ở

Nếu sếp hỏi KH muốn tăng lương bổng lên bao nhiêu, KH có trả lời được không? Con số đây phải vừa thích hợp có khả năng chi trả của công ty, xứng đáng có năng lực và tương thích có phân khúc lao động. Do đây, trước khi bước vào cuộc đàm phán tăng lương bổng, hãy nghiên cứu kỹ qua phân khúc việc làm xem cộng địa điểm đây, trách nhiệm và khối lượng công việc đây trên phân khúc mức lương bổng đang là bao nhiêu. Đừng nói 1 con số chung chung mà hãy ấn định 1 con số cụ thể, như thế người quản lý sẽ dễ cân nhắc hơn. Trong thực ở, mức tăng trung bình được khảo sát là 1 – 5% so có tiền lương bổng giai đoạn này KH nhé.

Chuẩn bị tâm lý để nghe từ chối

Chắc chắn sẽ có những trường hợp đề nghị tăng lương bổng bị từ chối, nhưng đừng vội nản lòng. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra đề nghị phân tách kết quả tạm thời có những mục tiêu được xác định rõ ràng và điều chỉnh mức lương bổng trước cuộc phân tách tăng lương bổng thường kỳ thứ hai. Như thế, cấp trên sẽ thấy được sự nghiêm túc cũng như quyết tâm cao độ của 1 nhân viên mẫn cán là KH.

Đi làm muốn được tăng lương bổng, lên chức, tuyệt đối đừng bao giờ nói 10 câu này có sếp

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep của C2pleikan.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ky-nang-sale/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0