10 ôtô đắt khách nhất Việt Nam tháng 7/2017

my-portfolio

Danh sách 10 mẫu xe ôtô đắt khách nhất tháng 7/2017 đâyn nhận sự trở lại của mẫu mẫu sedan cỡ trung hãng xe Toyota Toyota Corolla xe Altis... Theo t

Sản lượng thép thế giới tháng 7/2017 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái
Khan hiếm hàng, Đà Lạt nhập 100 tấn khoai tây Trung Quốc
Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp

Danh sách 10 mẫu xe ôtô đắt khách nhất tháng 7/2017 đâyn nhận sự trở lại của mẫu mẫu sedan cỡ trung hãng xe Toyota Toyota Corolla xe Altis…

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), danh sách 10 mẫu xe phân phối chạy nhất phân khúc tháng 7/2017 đã có các sự xáo trộn đáng chú tâm.

Vị trí đầu bảng vẫn chưa thể tuột khỏi tay mẫu mẫu sedan cỡ nhỏ hãng xe Toyota Vios. Mức sản lượng phân phối hàng 1.548 chiếc đạt được trong tháng 7 dù đã giảm đáng kể so có tháng trước song vẫn đủ sức giúp Vios duy trì khoảng cách khá xa so có địa điểm kế tiếp.

Trong khi đây, hai địa điểm còn lại của top 3 vẫn tiếp tục là “đất diễn” của mẫu phân phối tải hãng xe Ford Ford Ranger và mẫu SUV 7 chỗ ngồi hãng xe Toyota Toyota Fortuner. Điểm khác so có tháng trước là hai mẫu xe này đã hoán đổi vị trị cho nhau, Ford Ranger leo lên thứ 2 còn Toyota Fortuner tụt xuống 1 bậc.

Tháng 7 cũng chứng kiến đà thăng tiến mạnh mẽ của hai mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning và hãng Honda City. Cả hai mẫu xe này cộng nhau leo lên hai bậc so có tháng trước. Kia Morning leo từ địa điểm thứ 6 của tháng 6 lên địa điểm thứ 4 trong khi hãng Honda City nhảy từ địa điểm thứ 8 lên địa điểm thứ 6.

Bất ngờ nhất là sự trở lại danh sách xe phân phối chạy của mẫu mẫu sedan cỡ trung hãng xe Toyota Toyota Corolla xe Altis. Dù chỉ đạt mức sản lượng phân phối hàng khá khiêm tốn 414 chiếc song Toyota Corolla xe Altis vẫn đủ sức đẩy mẫu SUV thành phố hãng xe Ford EcoSport ra ngoài để chiếm lấy địa điểm chót bảng. Đây được xem là 1 sự khích lệ đối có Toyota Corolla xe Altis trong hành trình tìm lại thời kỳ hoàng kim trước đây.

Ở các địa điểm còn lại, ngoài việc mẫu MPV 7 chỗ ngồi hãng xe Toyota xe Toyota Innova tụt xuống khá sâu, từ địa điểm thứ 4 xuống thứ 7, thì các mẫu xe còn lại vẫn tiếp tục “yên vị” so có tháng trước đây.

Một hiện tượng đáng chú tâm khi nhìn vào danh sách xe đắt khách từ đầu năm đến nay là việc các mẫu xe liên tục hoán đổi địa điểm cho nhau. Trước đây, danh sách xe đắt khách thường duy trì được sự ổn định.

Thay đổi này được nhận định là xuất phát chủ yếu từ các đợt giảm giá, khuyến mại không ngừng nghỉ được các hãng xe tiến hành kể từ đầu năm.

Trong bối cảnh người tiêu dùng đang có tâm lý chờ đợi đến năm 2018 để mua xe giảm giá, các hãng xe buộc lòng phải giảm giá trước có mật độ và cường độ giảm mạnh và liên tục. Chính vì vậy, sau mỗi đợt giảm giá, sản lượng phân phối hàng của nhiều mẫu xe lại tăng mạnh và qua đây, vượt lên so có các mẫu xe đã hết hoặc chưa hưởng giảm giá từ nhà phân phối.

Ở danh sách 10 xe đắt khách nhất có đến 4 mẫu xe do Trường Hải (Thaco) sản xuất và phân phối gồm Kia Morning, Kia Cerato, Mazda3 và Mazda CX-5. Thaco lại là hãng xe “nhiệt tình” giảm giá nhất. Do đây, cứ sau mỗi đợt Thaco giảm giá, sản lượng phân phối hàng của các mẫu xe này lại tăng vọt và qua đây, vượt lên trên các mẫu xe khác. Hết giảm giá, sản lượng phân phối hàng lại tụt dốc và nhường chỗ cho các mẫu xe còn lại tăng tốc.

Cũng theo thống kê của VAMA, tháng 7/2017 đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về tổng sức mua ôtô trên toàn phân khúc. Hiện tượng này diễn ra trong bối cảnh giá phân phối lẻ của phần nhiều các loại xe phổ thông đang ở mức khá thấp.

Với sự sụt giảm mạnh mặc dù các hãng xe đang nỗ lực kéo người tiêu dùng trở lại phân khúc, đang có nhiều nhận định rằng trong GĐ còn lại của năm 2017, các hãng xe sẽ phải tiếp tục tung ra các đợt kích cầu. Nếu “bão” giảm giá tiếp tục đổ xuống, phân khúc ôtô GĐ cuối năm sẽ còn các biến động và danh sách xe phân phối chạy cũng xe tiếp tục có các xáo trộn.

10 mẫu xe bốn phân phốih giảm giá mạnh nhất ở Việt Nam

Các quý khách đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0