Sếp PVN viết “tâm thư” trấn an người lao động

Chờ đợi đợt IPO của những “ông trùm” cho thuê khu công nghiệp
Miliket trong cuộc chiến sinh tồn
Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản: Tháng này Chính phủ Việt Nam sẽ công bố danh mục 300 DN chuẩn bị thoái vốn

Tại thư gửi người lao động, Tổng giám đốc PVN cho biết, việc cơ quan pháp luật khởi tố cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo PVN là “diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và thương hiệu của PVN”.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Thành viên phụ trách Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN vừa viết “tâm thư” gửi đến 1 số cán bộ, nhân viên, người lao động ngành dầu khí nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày thành lập tập đoàn 3/9.

Theo đó, ông Sơn cho biết, tập đoàn đang phải đối mặt có nhiều gặp khó, thách thức lớn. Đó là, trữ lượng dầu khí trên vùng lãnh thổ Việt Nam ngày 1 giảm; việc tìm kiếm, thăm dò ở nước ngoài rất gặp khó; sự tranh đua của 1 số tập đoàn dầu khí trên địa cầu ngày 1 khốc liệt, bên cạnh đó là giá dầu khó có khả năng bình phục trong thời gian ngắn sắp tới…

“Để đã đi vào hoạt động được 1 số chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh mà Chính phủ đã giao, đòi hỏi chúng ta phải gắng sức rất nhiều, trong đó phải cực kỳ chú tâm đến việc tái cơ cấu từng đơn vị, tích cực cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm để giảm kinh phí sản xuất”, ông Sơn nói.

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng cho biết, tập đoàn còn đang phải đối mặt có các “diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”. “Mới đó nhất, 1 số cơ quan pháp luật đã áp dụng khởi tố 1 số cán bộ/nguyên cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, thư do ông Sơn viết.

Trước tình hình trên, ông Sơn cho biết, tập đoàn đã phân công 1 số đồng chí trong Ban Lãnh đạo triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ giao. Qua đó, chắc chắn hiệu quả sản xuất kinh doanh, toàn bộ vì mục tiêu thực hiện thắng lợi 1 số kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017 và các năm thứ hai.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn kêu gọi các lao động dầu khí nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh của “các người đi tìm lửa” thi công Tập đoàn Dầu khí Việt Nam càng ngày càng phát triển.

Trong ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và đồng phạm.

Theo đó, đã khởi tố bị can, bắt 1 số đối tượng trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định: Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can 5 đối tượng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, được quy định ở Điều 165 – Bộ luật hình sự đối có: Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường.

Đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 02 đối tượng: Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng; ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 02 đối tượng: Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; và khám xét nơi ở, nơi làm việc 1 số đối tượng nêu trên. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.