Khoai lang miền Tây rớt giá

my-portfolio

Hiện nay trên địa bàn miền Tây đang bắt đầu bước vào mùa vụ thu hoạch khoai lang nhưng thương lái thu mua có giá khá thấp khiến nông dân bị lỗ. Theo

Nuôi cua thương phẩm, mở ra hướng đi mới
Việt Nam nhập siêu 637 triệu USD phân bón 7 tháng đầu năm
Giá dầu thô Mỹ giảm do nhu cầu Trung Quốc hạ nhiệt và đồng USD tăng

Hiện nay trên địa bàn miền Tây đang bắt đầu bước vào mùa vụ thu hoạch khoai lang nhưng thương lái thu mua có giá khá thấp khiến nông dân bị lỗ.

Theo ghi nhận của chúng tôi ở nhiều tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Kiên Giang… giá khoai lang vẫn đang tiếp tục giảm sâu. Hiện ở khoai lang Nhật đang được cái thương lái thu mua ở đồng có giá chỉ từ 3.000 – 4.000 đồng/ kg, khoai lang đỏ 1.500 – 2.500 đồng/kg. Với mức giá này thì người trồng khoai lang đang bị lỗ.

Nhiều hộ trồng khoai lang cho NNVN biết, để trồng 1 ha khoai lang phải đầu tư sản xuất từ 12 – 13 triệu đồng, sau 4 tháng cho thu hoạch năng suất từ 27 – 30 tấn/ha. Trung bình chi phí sản xuất 1kg khoai bình quân mất 4.000 – 4.500 đồng, còn giá như thương lái đang mua vào thời điểm này, người trồng bị lỗ từ 2.000-2.5000 đồng/ kg.

Trao đổi có chúng tôi, nhiều thương lái cho biết, khoai lang chủ yếu trồng xuất khẩu ra nước ngoài số đông là xuất khẩu sang Trung Quốc khiến cho giá cả tùy thuộc vào biến động phân khúc Trung Quốc… Cùng có đây, hiện những tỉnh trên Tây Nguyên cũng đang vào vụ thu hoạch khoai lang khiến nhu cầu phân khúc trong nước cũng dôi ra, khiến giá khoai lang giảm đi đáng kể.

Những tỷ phú làm giàu từ khoai lang ở Tuy Đức

Các khách hàng đang xem chuyên mục Hang Hoa Nguyen Lieu của C2pleikan.edu.vn trong đây có đầy đủ tin tức về chất liệu xây dựn, năng lượng tài nguyên và nông thủy sản ..

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0